Biến căng tại Quảng Ngãi: Sau Bí thư, Chủ tịch tỉnh từ chức, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đột quỵ tại bàn làm việc

Sau thời gian dài làm việc liên tục và căng thẳng, trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi bất ngờ đột quỵ ngay tại bàn làm việc.
Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi đột quỵ tại bàn làm việc - Ảnh 1.

Trước khi bị đột quỵ, ông Tùng (phải) trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi, làm việc liên tục với cường độ cao – Ảnh: Q.T.

Sáng 1-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Phạm Thanh Tùng, trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi, bất ngờ đột quỵ tại cơ quan.

Theo thông tin Tuổi Trẻ Online có được, sự việc xảy ra vào chiều 30-6, lúc đó ông Tùng đang ngồi trong bàn làm việc, tập trung xử lý những công việc quan trọng cho đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi thì bất ngờ thấy mệt.

Ông Tùng nói với cấp dưới về tình trạng sức khỏe của bản thân, một số biện pháp ổn định sức khỏe đơn giản nhất được thực hiện. Tuy nhiên, ông Tùng nói thấy hồi hộp rồi bất ngờ gục xuống bàn làm việc.

Ngay sau đó, ông Tùng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu trong tình trạng rất nặng.

Một bác sĩ trực tiếp tham gia cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết ông Tùng bị vỡ mạch máu não, huyết áp tăng lên rất cao (hơn 200). Sau khi tập trung cấp cứu, ổn định huyết áp, ông Tùng được chuyển ra Đà Nẵng ngay trong đêm tiếp tục điều trị.

Sáng 1-7, Tuổi Trẻ Online liên hệ với lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi nắm thêm thông tin ông Tùng đột quỵ, phía công an cho biết chưa nắm được thông tin này.

Ông Tùng được bổ nhiệm giữ chức trưởng Ban tổ chức tỉnh Quảng Ngãi vào tháng 11-2019. Trước khi làm trưởng ban tổ chức, ông giữ chức phó trưởng ban tổ chức, chủ tịch UBND huyện Mộ Đức.

Trước đây vài ngày, cả Bí thư và Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi xin từ chức sau khi bị Bộ Chính trị quyết định kỷ luật cảnh cáo. Đơn thôi “giữ các chức vụ đương nhiệm” của Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đã gửi tới Bộ Chính trị và Ban Bí thư và “đang được xem xét”.

Ông Chữ là Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi. Cùng lúc Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng gửi đơn xin “nghỉ hưu trước tuổi”.

Động thái này diễn ra chỉ một tuần sau khi Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị Bộ Chính trị để xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Viết Chữ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị đã kết luận ông Chữ vi phạm quy chế làm việc của Tỉnh ủy và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Các vi phạm này được mô tả là về chủ trương đầu tư một số dự án lớn từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước, cho thuê đất và giao đất cho doanh nghiệp không qua đấu giá quyền sử dụng đất, và có khuyết điểm trong việc cho chủ trương cử cán bộ, công chức, sinh viên tốt nghiệp đại học của tỉnh đi công tác, học tập ở nước ngoài không đúng tiêu chuẩn.

Bộ Chính trị ngày 16/6 đã quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Viết Chữ bằng hình thức “cảnh cáo” cho những vi phạm, khuyết điểm được mô tả là nghiêm trọng.

Được biết một số các sai phạm khác của ông liên quan tới chủ trương tăng vốn điều lệ, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp, và trực tiếp chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp không đúng thẩm quyền của hệ thống tổ chức đảng.

Quảng Ngãi, rắc rối lớn rồi đây.