Biệt lệ nào cho “chuyên cơ” chở ái nữ ông Johnathan Hạnh Nguyễn hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất?

Để đón người từ vùng có dịch của Hàn Quốc về người ta chỉ định chọn 3 sân bay để đón, Tân Sơn Nhất không góp mặt nhằm đảm bảo an toàn cho người dân. Nhưng khi ái nữ ông Johnathan Hạnh Nguyễn có các triệu chứng nhiễm covid-19, đi từ Anh về vẫn được hạ cánh xuống sân bay này. Chính vì cái đặc cách này khiến dư luận đặt câu hỏi, biệt lệ nào cho “chuyên cơ” chở con gái đại gia Hạnh Nguyễn hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất?

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không có chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc phải hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Phù Cát (tỉnh Bình Định), Cần Thơ để kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tốt hơn. Theo tinh thần chỉ đạo này, thì kiều bào từ Hàn về bất kể âm tính hay dương tính đều đổ ở 3 sân bay địa phương. Bởi theo thông tin báo chí đưa, thì đây là các sân bay đã được trang bị đủ phương tiện kỹ thuật, có phương án đón máy bay về từ vùng dịch, có phương án phân luồng, cách ly hành khách đảm bảo các quy định của ngành y tế.

Thế nhưng mới đây, người ta lại bất ngờ khi báo chí đăng tải thông tin đại gia Hạnh Nguyễn dùng chuyên cơ đón con gái về nước, điều đáng nói là máy bay được hạ cánh ngay sân bay Tân Sơn Nhất, khi cô này có biểu hiện nhiễm virus Vũ Hán, được y tế Anh yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày. Như vậy câu hỏi đặt ra ở đây là vì sao chuyên cơ chở người bị nhiễm corona về lại được đặc cách đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, trong khi các chuyến bay khác phải đáp ở Vân Đồn, Bình Định và Cần Thơ?

Nói đến ông Johnathan Hạnh Nguyễn chắc ít người biết đến vị đại gia quyền lực ngầm này. Người ta chỉ biết ông là Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPPG, thường được biết đến với cái tên ông vua hàng hiệu Việt Nam, bố chồng Tăng Thanh Hà. Nhưng trên thương trường ông là bố già mafia kinh tế lão luyện. Ông chính là người bắt tay cùng lãnh đạo ACV thâu tóm toàn bộ các sân bay lớn, nhỏ trên khắp cả nước. Đây là 2 cặp bài trùng bắt tay nhau ăn nên làm ra trong nhiều năm qua.

ACV thì đ.ộc quyền tới 21 cảng hàng không, từ dịch vụ cất hạ cánh, chỗ đậu máy bay, thang máy bay đến bát mì, chai nước… với giá cắt cổ nhưng chất lượng phục vụ cực kì tồi tàn. Một năm doanh thu 16.000 tỷ nhưng lãi tới 7.500 – 8.000 tỷ đồng, tức là làm ra 2 đồng lãi 1 đồng. Còn Jonathan Hạnh Nguyễn thì cũng đ.ộc chiếm toàn bộ hệ thống bán hàng và dịch vụ hàng không ở các sân bay lớn nhỏ, đặc biệt là Tân Sơn Nhất.

Ngay sau khi Công ty cổ phần dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) vừa cổ phần hóa, thì Jonathan Hạnh Nguyễn cấu kết với lãnh đạo tập đoàn mẹ của SASCO là ACV đã bưng bít thông tin, để Jonathan chiếm đoạt cổ phần và biến thành cổ đông chi ê’n lược. Đổi lại lãnh đạo ACV cũng nhét vô vàn con cháu, người thân chiếm giữ các chức danh quản lý tại SASCO. Đây là 1 cú bắt tay ngầm đầy b.ẩn th.ỉu, cho thấy sự lũng đoạn của Johnathan Hạnh Nguyễn trong lĩnh vực kinh doanh hàng không là ghê gớm như thế nào.

Không chỉ độc quyền các dịch vụ ở Tân Sơn Nhất, ông Jonathan Hạnh Nguyễn còn vươn vòi bạch tuộc ra thâu tóm dự án nhà ga ở Cảng hàng không Cam Ranh và hàng loạt các cảng hàng không khác. Tại đây Johnathan Hạnh Nguyễn cùng quan chức ACV cấu kết với Út Trọc.

Hạnh Nguyễn cùng ACV lập ra Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (CRTC) để thực hiện dự án. Công ty Yên Khánh do cháu gái của Út Trọc là Vũ Thị Hoan đứng tên, chiếm 25% cổ phần CRTC tố cáo Johnathan Hạnh Nguyễn giật dây, móc nối, dàn xếp kết quả bầu HĐQT. Yên Khánh còn tố cáo rằng, “Có kẻ đã “bảo hộ trái pháp luật” cho liên minh Johnathan Hạnh Nguyễn và ACV. Tưởng như đây là 1 vụ lùm xùm sẽ dẫn đến 1 cái kết đắng cho Công ty Yên Khánh, nhưng sau khi dự án Nhà ga quốc tế sân bay Cam Ranh của CRTC được duyệt thì Công ty Yên Khánh đã “bán” toàn bộ cổ phần cho Công ty Liên Thái Bình Dương của Johnathan vì lý do “không có tiền đóng góp cổ phần”.

Người ta cho rằng, đây là cuộc trao đổi ngã giá “ông đưa chân giò, bà thò chai rượu”, Yên Khánh của Út Trọc là kẻ lấy dự án, cố ý làm đơn tố cáo để hợp lý hóa việc rút ra khỏi dự án và nhượng lại cho Johnathan Hạnh Nguyễn hòng ăn tiền chênh lệch. Cho đến nay, cơ quan chức năng đã 5 lần 7 lượt chỉ ra hàng loạt sai phạm, chỉ đích danh việc Tập đoàn ACV “lựa chọn” nhà đầu tư là trái với quy định Luật Đấu thầu số 43/2013/QH1 tại dự án xây dựng Cảng hàng không Cam Ranh. Thế nhưng dàn quan chức ACV cùng Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn nhởn nhơ thách thức pháp luật.

Sai phạm từ thâu tóm SASCO, đến sai phạm tại Sân bay quốc tế Cam Ranh, thế nhưng Johnathan Hạnh Nguyễn muốn cơ quan chức năng hỗ trợ các dự án tại Phú Quốc, Tuy Hòa, và đặc biệt là siêu dự án sân bay Long Thành, với điều kiện là UBND các tỉnh này phải đầu tư 1 phần vốn. Điều này khiến người ta hoài nghi ông Johnathan Hạnh Nguyễn có thế thế lực chống lưng rất lớn.

Sự móc ngoặc giữa ACV và Jonhathan Hạnh Nguyễn, đã biến nhóm lợi ích trở nên khổng lồ, cùng nhau lũng đoạn nền kinh tế đất nước. Để rồi nhóm lợi ích này dần trở thành con ngựa bất kham. Ngoài việc cấu kết với nhóm lợi ích, người ta còn đồn đoán ông Jonhnathan Hạnh Nguyễn là công cụ rữa tiền cho một số quan chức cấp cao.

Phải chăng những đồn đoán trên là sự thật, nên ông mới được đặc cách cho chuyên cơ chở con gái mang Virus Vũ Hán về đáp tại sân bay Tân Sơn Nhất? Được đặc cách như thế, thử hỏi Việt Nam này còn ai quyền lực hơn Jonhnathan Hạnh Nguyễn?

FB Túc Anh

Bài viết liên quan