Bộ GTVT nên đình chỉ PTGĐ Vietnam Airlines Lê Hồng Hà

216 hành khách và 10 người phi hành đoàn phải delay 72 phút vì chờ một hành khách có tên Đỗ Trường Minh.

Chuyến bay VN31 của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khởi hành từ Tp. HCM (SGN) đi Frankfurt (FRA) vào đêm qua 28/5/2019.

Theo thông tin, chuyến bay delay trên theo chỉ đạo của PTGĐ Vietnam Airlines Lê Hồng Hà, delayed 72 phút để chờ duy nhất Đỗ Trường Minh – TGĐ Tập Đoàn Bảo Việt) mặc kệ 215 khách, nhân viên mặt đất. Đặc biệt Tổ bay và Tổ TV phải thức trắng đêm 10 tiếng liên tục, mệt mỏi thêm, góp phần mất an toàn chuyến bay.

Ông Đỗ Trường Minh này khiến cả chuyến bay hơn 216 hành khách (loại Boeing 787-9 Dreamliner) này được xác nhận là ra tới tàu bay lúc 22h55.

Được biết ông Trường mới được bổ nhiệm TGĐ Bảo Việt ngày 1/1/2018 thay cho ông Nguyễn Đức Tuấn nghỉ hưu. Câu hỏi đặt ra ở đây là, nếu hành khách không phải là một doanh nhân mà là một người dân bình thường, liệu ông PTGĐ Vietnam Airlines có chỉ đạo dừng chuyến bay như thế?

Cách đây vài ngày ở đất nước Mexico xa xôi, vị Bộ trưởng Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên đã bị chỉ trích sau khi một chuyến bay bị trì hoãn để chờ bà hôm 24/5. Sau đó bà Bộ trưởng đã nộp đơn từ chức. Liệu ông Trường có nên làm như thế? Còn về phía PTGĐ Lê Hồng Hà việc làm của ông không thể chấp nhận được, sao lại bặt mọi người vì một người, chưa kể thời gian kéo dài 72 phút ảnh hưởng đến sức khỏe của phi hành đoàn, liệu chuyến bay có an toàn? Mai mắn là chuyến bay an toàn, nếu xảy ra sự cố thì ai sẽ chịu trách nhiệu? Ông Hà có gánh nổi hay không? Đây là việc làm không thể chấp nhận của PTGĐ Lê Hồng Hà, Bộ GTVT nên đình chỉ chức vụ ngay.

(T.H)

Bài viết liên quan