Cái t át th ẳng mặt những kẻ l ợi d ụng sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Ngay sau khi Lê Nguyễn Hương Trà vừa đăng tải thông tin xấu về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thì Nguyễn Văn Hải, JB Nguyễn Hữu Vinh, Võ Hồng Ly, Lisa Nguyễn,…  đã nhanh tay chia sẻ và tung tin “cụ Tổng đột quỵ vì lý do thanh trừng phe phái”. Thậm chí, Nguyễn Văn Đài hả hê rằng “không khí vui mừng và chờ đợi tin xấu hơn với Phú Trọng”, còn Bạch Cúc táo tợn viết “cụ đi thanh thản” khiến cho nhiều người dân hoang mang.

Lợi dụng sự tò mò của người dân về tình trạng sức khỏe của người đứng đầu Đảng và Nhà nước, một số người tung tin đồn ông bị “đột quỵ” là do “thanh trừng phe phái” rồi mô tả đến từng chi tiết như thể là người chứng kiến toàn bộ sự việc. Nói toẹt ra, đây tiếp tục là chiêu trò bới móc, suy diễn, móc nối, bịa đặt cũ mèm của chúng để làm “nóng” tình hình, gây xáo trộn trong nội bộ đất nước.

Đáng tiếc rằng, đã có không ít người dân thiếu tinh ý, thiếu khôn ngoan, nhẹ dạ cả tin. Từ một người, hai người đến hàng trăm ngàn người làm bầu không khí hoang mang, u uất lan rộng khắp nơi, nguy hiểm hơn, một số người còn lợi dụng sự việc này để phục vụ cho mưu đồ chính trị xấu xa.

Đáng nói là, trước thông tin tiêu cực về sức khỏe của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, không hề có “không khí vui mừng và chờ đợi tin xấu hơn của Phú Trọng” như ai kia độc mồm nói. Qua những bài đăng, bình luận của người dân, chúng ta có thể thấy được sự quan tâm lo lắng, sự kính trọng dành cho người lãnh đạo cốt cán, giản dị, người tiên phong trong công cuộc phòng chống tham nhũng, hết lòng vì cuộc sống của nhân dân và sự trong sạch của bộ máy nhà nước mình. Chưa biết chắc tình trạng sức khỏe hiện giờ của TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng ra sao, cư dân mạng đã gửi những lời chúc tốt đẹp, niềm tin tưởng vào TBT, CTN sẽ tiếp tục lãnh đạo đất nước và diệt trừ giặc tham nhũng, ổn định đất nước. “Bác là niềm hy vọng cho một ngày mai tươi sáng. Mong bác mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi”; “Cầu mong bác khỏe để giữ quốc thái dân an”; “Mong bác khỏe để tiếp tục cho củi vào lò”; “Mong bác mau khỏe, ghè mồm hết bọn quan tham và phản động”,… Thế mới biết tình cảm của người dân ra sao? Sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của TBT như cái tát thẳng mặt những kẻ lợi dụng sức khỏe của ông ấy để phục vụ mưu đồ chính trị đen tối.

Thiết nghĩ, sức khỏe của lãnh đạo thật không phải là thông tin gì quá bí mật, tuy nhiên việc bàn tán xôn xao và lợi dụng sức khỏe lãnh đạo để xuyên tạc, mắng chửi thì thật thiếu đạo đức. Vui sướng gì khi người khác với ngã bệnh đã hô hào la ó trù dập người ta mau chóng “nằm xuống” thì liệu có hay ho?

Nguồn: báo XH

Tags: , , , .

TIN MỚI