“Cắt xén” 9kg gối cầu tuyến Metro số 1 trị giá 43.600 tỷ, nhà thầu Nhật đang cho dân Việt “đánh đu với tử thần”?

Sau sự cố RỚT GỐI GẦM CẦU tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), chủ đầu tư mới tá hỏa vì trọng lượng gối cầu lắp trên công trình nhẹ hơn 9 kg so với hồ sơ thiết kế. Đây là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Một công trình khủng như vậy mà đến giờ chủ đầu tư không có trong tay bộ kết quả thí nghiệm để giải trình. Và liệu nhịp dầm khác của toàn bộ công trình có bị ăn bớt? Nếu vậy chẳng nhẽ phải bỏ toàn bộ công trình không an toàn về chất lượng này khi tổng mức đầu tư lên tới 43.600 tỉ đồng?

Nhà thầu liên danh SCC (tổng thầu gói CP2 – đoạn trên cao và depot) do ông Shigeki Ihara làm Giám đốc dự án từng gửi hồ sơ nêu rõ trọng lượng gối cầu EB1 và EB4 bằng 126,1 kg. Nhưng thực tế, 2 gối cầu EB1 và EB4 được lắp tại công trình chỉ có 117 kg – tức nhẹ hơn 9 kg so với hồ sơ thiết kế trình 5 năm trước.

Trước sự việc, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) bày tỏ lo ngại chất lượng thực tế tất cả gối cầu được lắp đặt tại công trình và đề nghị liên danh SCC phải cung cấp tất cả kết quả thí nghiệm để chứng minh rằng gối cầu được lắp đặt đáp ứng chất lượng kỹ thuật theo yêu cầu.

Đáng chú ý là ngay từ khi có sự cố rớt gối gầm cầu, nhà thầu Nhật đã thể hiện thái độ lươn lẹo khiến chúng ta nhận ra rằng nhà thầu Nhật hay nhà thầu TQ gì thì vẫn là “thầu”. Sau hơn 1 tháng sự cố xảy ra, nhà thầu Nhật đã không hề có báo cáo nguyên nhân mà chỉ đưa ra các giải thích, nhận định sơ sài và không thuyết phục nhằm mục đích chuyển hướng sự việc, kéo dài thời gian, chối bỏ trách nhiệm.

Trả lời báo chí tại buổi kiểm tra hiện trường ngày 11.11, ông Shigeki Ihara – Giám đốc dự án Liên danh Sumitomo – Cienco6, cho biết sự cố gối caosu bị rơi khỏi cầu cạn là lần đầu tiên thấy nhưng ông đánh giá vấn đề này NHỎ và trong vòng MỘT THÁNG sẽ tìm ra nguyên nhân. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, SCC vẫn chưa hề có một lời giải thích thỏa đáng.

Vụ trượt gối dầm Metro số 1 còn chưa được giải quyết giờ lại khui ra thêm là vật liệu có dấu hiệu ăn bớt. Đây là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng, nói thẳng ra là chả khác gì đánh đu với tử thần khi đi trên chuyến tàu đó.


Về nguyên tắc thì vật liệu đầu vào quan trọng như gối cao su phải được đem đi thực nghiệm nén, kéo rách để xem có đảm bảo theo tiêu chí, tiêu chuẩn an toàn không. Việc xử lý nhịp dầm đơn lẻ bị sự cố rất dễ dàng nhưng sự cố lần này thì đánh giá là nghiêm trọng hơn nhiều vì các nhịp dầm khác cũng có thể không được kê chắc chắn và chưa đúng tiêu chuẩn, dù gối cao su vẫn còn… sẽ phải tiến hành kiểm tra lại toàn bộ cả tuyến.

Tuy nhiên, đến giờ này Tư vấn giám sát NJPT (của Chủ đầu tư) cho biết vẫn chưa nhận được bộ kết quả thực nghiệm của Tổng thầu… Phải chăng họ đã bỏ qua khâu thực nghiệm để tiết kiệm chi phí, hay để bòn rút? Sự cẩu thả này là cố tình hay vô tình?

Nếu không có chuyện “ăn bớt” vậy thì rõ ràng là do bên thiết kế sai từ đầu hay người thi công làm sai thiết kế? Nếu vậy thì toàn bộ công trình có đảm bảo? Nếu thiết kế sai thì Tổng thầu rõ ràng không đủ năng lực thi công, một chuyện như vậy liệu có xảy ra với một công ty có kinh nghiệm?

Chính phía Tư vấn giám sát NJPT cho biết để khắc phục các sự cố thì chi phí sẽ phải đội lên rất nhiều… đồng thời, thời gian hoàn thành sẽ bị kéo dài thêm. Dự án Metro số 1 năm 2007 được phê duyệt với tổng mức đầu tư 17.400 tỉ đồng, đến năm 2010 được phê duyệt lại trên cơ sở điều chỉnh thiết kế cộng với sự thay đổi tỉ giá đồng yen Nhật, nâng tổng mức đầu tư lên 47.000 tỉ đồng. Rõ ràng số tiền đầu tư đã bị nâng lên rất cao, cho đến khi được phê duyệt cuối cùng là 43.600 tỷ đồng và đang được gấp rút thi công, phấn đấu đưa vào khai thác cuối năm 2021 nhằm tránh tình trạng kéo dài, đội vốn. Thế nhưng, với cách làm việc của nhà thầu liên danh SCC thì liệu đến bao giờ công trình mới hoàn thành và khi hoàn thành có ai dám ngồi trên tuyến tàu đó?

Dân Việt Nam ta đã ăn quá đủ quả đắng từ bài học Cát Linh – Hà Đông khi bắt tay với nhà thầu Trung Quốc. Nào ngờ khi chơi với nhà thầu Nhật lại bị “chơi bẩn” tới tấp thế này. Giám đốc dự án Liên danh Sumitomo – Cienco6, nếu có lòng tự tôn hãy công khai lên tiếng giải trình và chịu trách nhiệm. Sự cố không chỉ làm ảnh hưởng tới tiến độ thi công gói thầu CP2 mà còn làm ảnh hưởng tới các gói thầu khác của tuyến metro số 1 khi đang trong giai đoạn nước rút về đích.

Bài viết liên quan