Chủ tịch xã nói về thông tin “nữ cổ đông góp vốn vào công ty 144.000 tỉ”

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động về “siêu” công ty 144 nghìn tỉ, Chủ tịch UBND xã Kim Chung cho biết, bà Kim Thị Phương không hề biết mình là một trong 3 cổ đông sáng lập công ty này. Sự việc xảy ra khiến bà Phuơng rất mệt mỏi.

Liên quan thông tin đang gây xôn xao dư luận về Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư quốc tế và Dịch vụ thương mại USC (Công ty USC Interco) có vốn điều lệ lên tới 144.000 tỉ đồng (6 tỉ USD), chia sẻ với phóng viên Lao Động, ông Nguyễn Hữu Cương – Chủ tịch UBND xã Kim Chung (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, qua xác minh thấy rằng sự việc bà Kim Thị Phương (thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) góp vốn vào “siêu” công ty 144 nghìn tỉ đồng là không chính xác.

Căn nhà nơi bà Phương đang sinh sống cũng là địa chỉ của Công ty USC Interco.

“Bà Kim Thị Phương đúng là có một căn nhà tại số 10, ngõ 234 đường thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, căn nhà này không hề có tên và biển hiệu công ty và bà Phương cũng không biết mình là cổ đông của công ty này cho đến khi sự việc vỡ lở”, ông Cương cho biết.

Your browser does not support the video tag. Ông Nguyễn Hữu Cương – Chủ tịch UBND xã Kim Chung trả lời về “siêu” công ty 144 nghìn tỉ trên địa bàn xã.

Được biết, bà Phương là đại lý phân phối nước khoáng từ trường cho Công ty cổ phần nước CNA, khi ông Nguyễn Hoàn Sơn (bạn hàng của bà Phương) ngỏ lời muốn thành lập công ty, bà Phương nghĩ điều đó thuận lợi cho công việc làm ăn của mình, nên đồng ý.

Bà Phương là cổ đông góp vốn nhưng không phải đi đăng ký. Ông Trần Gia Phong và ông Nguyễn Hoàn Sơn cầm chứng minh thư của bà Phương đi làm thủ tục, sau đó cầm hồ sơ về bảo bà Phương ký. Bà Phương cũng không hề hay biết công ty này có ngành nghề kinh doanh bất động sản.

Căn nhà nơi bà Phương đang sinh sống cũng là địa chỉ của Công ty USC Interco. Ảnh: Tùng Giang.Theo bà Phương, Công ty USC Interco đăng ký số vốn điều lệ “khủng” để sau này huy động các cổ đông góp vốn. Về bản chất, 3 cổ đông chính của công ty không ai có nhiều tiền đến mức đó.

“Họ nhờ chứ bản thân tôi cũng không hiểu được hết vấn đề. Chồng tôi mới mất, một mình tôi nuôi 2 con đang tuổi ăn học, công việc chính hằng ngày của tôi là làm đại lý phân phối nước khoáng từ trường ion kiềm CNA, ngoài ra tôi không làm thêm gì”, bà Phương nói.

Hiện tại, bà Kim Thị Phương đã đến Sở Kế hoạch – Đầu tư Hà Nội để làm thủ tục rút khỏi công ty, đồng thời nhờ luật sư tư vấn thủ tục pháp lý về việc này. Tuy nhiên, theo các luật sư “thủ tục này khá phức tạp”.

Trước đó, theo thông tin từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch Đầu tư, trong ngày 17.1.2020, Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư quốc tế và dịch vụ thương mại USC (USC Interco) có địa chỉ tại số 10, ngõ 234 đường thôn Lai Xá (Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội) đăng ký thành lập với vốn điều lệ 144.000 tỉ đồng (khoảng 6 tỉ USD).

Trong đó, 3 cổ đông gồm: Ông Trần Gia Phong và bà Kim Thị Phương mỗi người góp 30%, tương ứng 43.200 tỉ đồng cùng ông Nguyễn Hoàn Sơn góp 40%, tương ứng 57.600 tỉ đồng. Người đại diện pháp luật là ông Trần Gia Phong (sinh năm 1979, thường trú tại cụm 3, xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Doanh nghiệp này đăng ký ngành nghề kinh doanh trong các lĩnh vực: Xây dựng, buôn bán vật liệu xây dựng, đồ dùng gia đình, tư vấn đầu tư xây dựng, bán buôn bán lẻ máy móc, thiết bị phụ tùng, đại lý hàng hóa…

Thông tin trên gây xôn xao dư luận vì nhiều cho rằng, với mức vốn điều lệ khoảng 6 tỉ USD còn lớn hơn cả Viettel và bằng 4 ngân hàng quốc doanh lớn nhất cộng lại…

Theo Báo Lao động