Cú đ.ấ.m móc của Trump rung chuyển Paris, ch ấ.n đ ộn.g từ cấm thành

Hay tin ông Trump dọ a sẽ nâng thuế hàng hóa của gà trống gaulois mà lòng tui sướng rơn. Bởi vì qua lời hăm d ọa mới toanh này của sư tử Donald Trump, cả con gà trống Gô – loa lẫn con vịt què Bắc Kinh đều kinh hồn, bạt vía và anh chàng Obama lẫn con cú đêm Kissinger cũng rụng rời tay chân.

Ủa, mà mắc mớ gì ông Trump d ọa đá nh thuế tới mức 100% lên hàng hóa của Pháp nhập cảng vào Mỹ thì con vịt què Bắc Kinh lại kinh hồn, bạt vía và cú đêm Kissinger, Obama lại rụng rời tay chân? Nói thêm, chẳng những ông Trump d ọa đ ánh thuế hàng hóa Pháp mà ổng còn nện luôn thuế lên thép của Brazil và Argentina nhập vào Mỹ nữa kia cà. Cú này thì Tàu ch ết chắc.

Trong thời gian Obama làm tổng thống, cú đêm Kissinger đã núp sau hậu trường để hoạch định chính sách ngoại giao khẩn khoản cho Obama. Kissinger thực chất đã biến mình thành sứ giả cho Tàu nên chính sách ngoại giao của con cú đêm này thực chất do Tàu viết ra và Kissinger trao cho Obama để quảng bá cho Tàu.

Cú đêm Kissinger thì ai cũng rõ, tên này đi Bắc Kinh như đi chợ dù phải chống gậy để lê bước nhọc nhằn. Obama thì cuối nhiệm kỳ đã diễn tuồng tinh vi khi cùng Tập Cận Bình tạo nên kịch bản “đi cửa hậu máy bay” nhưng khi đã về hưu thì Obama bay qua Bắc Kinh trong tư cách là công dân bình thường nhưng lại được Tập Cận Bình tiếp đón hậu hĩnh chớ không khi nh mi ệt, bạc đãi như khi sắp rời Bạch Cung vào cuối năm 2016.

Obama bay qua Bắc Kinh xong thì bay tiếp qua Ấn Độ để ly gián ông Modi với ông Trump rồi vòng qua Pháp rỉ tai Macron để Macron ra mặt chống đối ông Trump như chúng ta đã thấy. Trong lúc ông Trump đang xem Tàu cộng là kẻ g ian d ối, thù địch thì vừa rồi, Macron công du tới Bắc Kinh từ ngày 04 – 06/11/2019 và đã ký kết Tàu cộng các hợp đồng có giá trị 15 tỷ Mỹ kim. Trước đó, tại Hội nghị thượng đỉnh Tàu cộng – EU lần thứ 21 tổ chức tại Brussels hổi tháng 4/2019, EU và Tàu cộng đã ra Tuyên bố chung với cam kết sẽ đạt “tiến triển mang tính quyết định” cần thiết để đạt được Hiệp định đầu tư Tàu cộng – EU với tầm nhìn cao hơn vào năm 2020.

Như vậy, việc ông Trump d ọa đá nh thuế lên hàng hóa của Pháp, Brazil, Argentina, EU là chính sách “bao vây, chận ngốc” không cho con vịt què Bắc Kinh đào thoát sang các ngả này khi sắp tới đây, vào ngày 15/12/2019, những loạt thuế lạnh lùng sẽ được ông Trump giáng xuống đầu Tàu cộng nếu như Tàu không chịu ký vào bản thỏa thuận thương mại áp đặt của Mỹ. Đồng thời, sau khi ký ban hành 02 Đạo Luật bảo vệ Hong Kong, nếu Tàu cộng ngoan cố trả đũa thì chuỗi cung ứng của Tàu cộng sẽ nát như tương tầu dưới búa tạ thuế quan của Donald Trump.

Khi bị búa tạ của Donald Trump đ ập ná t chuỗi cung ứng hàng hóa của Tàu thì nước này sẽ chui cửa thoát hiểm qua EU, Pháp, Brazil, Argentina, EU,… Vì vậy, ông Trump đã đắp bờ con “không cho Tàu  thoát” bằng cách d ọa sẽ đánh thuế lên hàng hóa của các nước này.

Ở một chỗ khác, trước thái độ cương quyết hủy diệt nền kinh tế của Tàu cộng do ông Trump phát động, Obama đã không thể ra mặt lộ liễu mà lại xúi giục cho tài phiệt Michael Bloomberg và cú đêm Kissinger ra mặt bảo vệ cho Tàu. Cụ thể, Michael Bloomberg đã quyết định nhảy ra ứng cử để hy vọng đả bại ông Trump vào mùa bầu cử năm 2020 để có thể cứu lấy Tàu bằng những chính sách đảo ngược hoàn toàn di sản của Donald Trump.

Riêng cú đêm đêm Kissinger thì phải giả lả hô hoán tại Diễn đàn kinh tế mới do Bloomberg tổ chức ở Bắc Kinh vào hôm thứ Năm ngày 21/11/2019 vừa rồi rằng “Chúng ta vẫn đang ở xuất phát điểm của một cuộc chiến tranh lạnh. Nếu xung đột Mỹ – Tàu cộng được phép phát triển và không bị chế ngự, thì kết quả có thể thậm chí còn tồi tệ hơn những gì đã diễn ra ở châu Âu”, cú đêm Kissinger ám chỉ về những nguy hiểm của Đệ nhứt Thế chiến nếu xung đột Mỹ – Tàu cộng tiếp tục leo thang.

Những hành động trên của cú đêm Kissinger, Bloomberg, Macron,… đều mang mục đích gởi một thông điệp ra toàn cầu ngõ hầu ngầm kêu gọi các quốc gia, tổ chức hãy chung tay với Tàu cộng để bắt buộc tổng thống Donald Trump phải ngưng ngay hành động cương quyết đánh sập nền kinh tế của Tàu vì theo như cú đêm Kissinger và cả Obama thì kinh tế Tàu sụp đổ sẽ là đại họa cho Nước Mỹ và toàn cầu.

Nhưng họ đã sai khi đánh giá không đúng về bản lãnh, tài trí và khí chất của sư tử Donald Trump. Đánh sập Tàu  là tâm nguyện của tỷ phú Donald Trump, ông ta đã kỳ công nghiên cứu và quyết tâm đeo đuổi mục tiêu hủy diệt Tàu. Vì vậy, những hành vi mang tính chất cản trở, phá rối bước tiến của ông Trump sẽ có kết cục bi thảm hơn mà thôi.

Hãy chờ tới ngày 15/12 này và những ngày sau đó sẽ thấy những loạt thuế quan uy vũ mang tên sư tử Donald Trump giáng xuống đầu Trung Quốc.

Coi bộ Tập Cận Bình mất ăn tết năm nay vì bụng dạ rối bời, tâm trí bấn loạn còn hứng thú gì tết với nhứt nữa đây./.

(Nguồn: Tran Hung)

Bài viết liên quan