Cựu tổng thống Obama âm thầm đến VN, thực hiện sứ mạng kín?

Chiều muộn 8-12, tài khoản Trần Huỳnh đã đưa 3 ảnh chụp cựu. tổng thống Obama và chuyên cơ tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo thông tin được ghi nhận, một chuyên cơ cỡ nhỏ đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, ít phút sau đó loạt mật vụ bảo vệ đã xuất hiện cùng cựu tổng thống Obama.

Được biết chuyến bay bằng chuyên cơ riêng của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 18 giờ 9 phút ngày 8.12.2019.

Sự kiện này được nhiều người dân VN quan tâm và có nhiều ý kiến trái liều liên quan:

Có bạn nói: “Ông này từng qua VN được nhân dân chào đón nồng nhiệt vì họ mong ổng giúp cho VN dễ thở hơn, không ngờ ổng nói mép mà không làm tay, giờ bị lật tẩy là làm lợi cho tầu nên dân ta ghét cay ghét đắng đâu dám đi qua huênh hoang nữa. Nhẽ lần này qua là đi đêm…”

Người thì cho rằng: “Chắc đi lobby cho cty nào đây. Thời Obama là TQ lộng hành ở biển Đông nhứt”

Bạn Dạ Ngân ý kiến: “Có lẽ tháp tùng sang cùng vợ cho một hoạt động của bà ấy. Hai ông bà này yêu VN đặc biệt. Và biết đâu, ông có sứ mạng kín gì đó. Như lần Clinton đi Triều Tiên ấy.”

Có bạn nhắc lại “thành tích” của ông Obama: “Ông Ô có thành tích 8 năm cầm quờn giúp nước Mỹ nợ công từ 8000 tỷ lên 20000 tỷ?”

Người thì bình luận dí dỏm rằng: “Chắc âm thầm đi tìm thằng trời đánh nào làm bẩn sông tô lịch & nguồn nước sạch phải hok anh?”

Ít phút sau đó, cựu tổng thống đã xuất hiện và rời đi ngay sau đó.

Hiện chưa rõ lý do ông Obama đến Việt Nam, cũng như lịch trình cũng được giữ kín hoàn toàn.

Trước đó, thông tin bà Michelle Obama cùng con gái cựu tổng thống Mỹ George W. Bush là Jenna Bush Hager và một số khách mời nổi tiếng sẽ đến Việt Nam vào tháng 12-2019 để gặp gỡ phụ nữ trẻ và chia sẻ các câu chuyện về giáo dục.

Michelle Obama nói về lý do tại sao giáo dục cho trẻ em gái rất quan trọng và hé lộ thông tin về chuyến đi sắp tới đến Việt Nam cùng Jenna Bush Hager – con gái cựu Tổng thống Bush, người dẫn chương trình của Đài NBC.

“Hơn 98 triệu trẻ em gái vị thành niên không được đi học. Thực tế rất rõ ràng rằng khi trẻ em gái được trao những cơ hội mà họ xứng đáng được hưởng, thế giới sẽ tốt đẹp hơn. Đó là lý do tôi làm việc với các nhà lãnh đạo ở các tổ chức trên khắp thế giới để cải thiện cuộc sống của trẻ em gái mỗi ngày”, bà Michelle Obama phát biểu.

“Hôm nay tôi rất vui khi được thông báo rằng vào tháng 12 tôi sẽ đến Việt Nam cùng bạn là Jenna Bush Hager và vài vị khách đặc biệt khác”, bà Michelle tuyên bố.

Nguồn: 8Saigon 

 

 

Bài viết liên quan