Đào Văn Hưng, tác giả gây ra những khoản lỗ bắt dân phải gánh hậu quả của E VN

E VN liên tục tăng giá điện, chỉ trong vòng 10 năm (2009-2019) tăng 10 lần với lý do là bù vào những khoản lỗ vì đầu tư trái ngành: bất động sản, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm…, rồi thì xây dựng nhà công vụ, biệt thự đơn lập, sân tennis, bể bơi phục vụ cho nhu cầu ăn chơi của lãnh đạo và nhân viên. Tội cho gần 100 triệu dân, gánh đủ các loại thế giờ phải gánh luôn phần lỗ của DNNN làm ăn thua lỗ.

Trong khi người dân phải nai lưng ra lao động trang trải cuộc sống và chi tiêu ki cóp để đóng thuế bù vào khoản lỗ nghìn tỷ của E VN, thì Ông Hưng hằng ngày rất vất vả, phải tự lái xe ô tô tiền tỷ đi đánh golf. Được biết đây là thú vui tao nhã của những kẻ lắm tiền nhiều của chứ dân nghèo thì có mơ cũng không được chơi môn này.

Ông Đào Văn Hưng, nguyên là Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Việt Nam, được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ tháng 8/1998 đến tháng 6/2000.

Từ tháng 7/2000, ông Hưng lại nắm chức tổng giám đốc, rồi trở lại ghế Chủ tịch HĐQT từ 2006 đến tháng 2/2012.

Trong nhiệm kỳ của ông Hưng đã để Tập đoàn Điện lực thua lỗ 40.400 tỷ đồng trong sản xuất kinh doanh;

Ông làm mất trắng hàng trăm tỷ khi cho 164 cán bộ EVN đi học thạc sỹ và không được nhà nước công nhận;

Vay lãi ngày để xây biệt thự, chung cư, bể bơi, sân tennis. Mỗi ngày EVN phải trả lãi hơn 1,5 triệu USD cho khoản vay 475.357 tỉ đồng.

Điểm lạ là Đào Văn Hưng sau khi đã làm cho Tập đoàn Điện lực thua lỗ thê thảm, mất trắng hàng chục ngàn tỷ, nhưng vẫn có quyết định giao cho nhiệm vụ mới tại Bộ phận công thương.

Qua quyết định trên, có nhiều người cho rằng.

– Chắc chắn có những điều khuất tất?

– Số tiền lỗ lã của EVN vào túi của các lãnh đạo?

Điều đáng nói ở đây là từ đó đến nay, những kế hoạch đầu tư lỗ lã từ nhiệm kỳ ông Hưng vẫn được EVN tiếp tục áp dụng.

HẬU QUẢ CUỐI CÙNG, DÂN KHÔNG LÀM BẮT DÂN TRẢ.

Bài viết liên quan