Đến ACV – “con gà đẻ trứng vàng” của nhóm lợi ích giao thông vận tải cũng bó tay, còn ai dám hợp tác với F'LC?

Việc chây ì trả nợ của F'LC chắc hẳn không còn xa lạ với các doanh nghiệp từng làm ăn với Tập đoàn này. Nhưng nay nhiều người lại bất ngờ khi ACV siết nợ F'LC một cách cạn tàu ráo máng đến như vậy. Đối với người giàu nức tiếng trên sàn chứng khoán VN như ông chủ F'LC – Trịnh Văn Quyết mà để ACV đòi nợ hoài mà không có tiền trả như vậy thì lo là toang thật chứ chả chơi. Nếu cứ đà này, liệu ai còn dám làm ăn với F'LC nữa?

Là một Tập đoàn có vốn điều lệ vượt 10.000 tỷ đồng, nhưng nợ phải trả của F'LC cũng không hề nhỏ là 14.947 tỷ đồng, cao hơn nhiều vốn chủ sở hữu. Phải chăng chính vì số nợ khủng này mà F'LC dính đầy tai tiếng?

Điển hình là dự án khu công nghiệp F'LC Hoàng Long tại Thanh Hóa. F'LC lấy đất nông nghiệp đang sản xuất của người dân làm dự án, hứa hẹn sẽ đền bù. Nhưng đến nay dự án đắp chiếu hoang hóa cỏ mọc um tùm, mặc cho lãnh đạo huyện Hoằng Hóa nơi tọa lạc của dự án đã gửi nhiều văn bản đề nghị tập đoàn F'LC bố trí kinh phí chi trả tiền bồi thường, nhưng F'LC hứa rồi cứ chây ì, để đó không chịu đền bù. Không chỉ chây ì trong việc đền bù, hứa suông cho người dân có đất nằm trong dự án, mà F'LC còn chây ì nộp đủ số tiền trúng đấu giá lô đất ĐM1 có diện tích 6,4 héc-ta (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trị giá 860 tỷ đồng.

Nổi tiếng chay ì tiền đền bù đất dự án, F'LC còn nợ cả tiền ngân sách. Cục Thuế Bình Định công bố danh sách các doanh nghiệp nợ thuế, trong đó F'LC nợ hơn 70 tỷ đồng (Tập đoàn F'LC nợ hơn 39 tỷ và F'LC Fa ros nợ gần 32 tỷ đồng). Nợ thuế tại Bình Định còn chưa giải quyết, thì Cục Thuế Hà Nội ra 9 quyết định cưỡng chế thuế. Đỉnh điểm của việc chay ì nợ nần là vụ nợ doanh nghiệp Hòa Bình. Báo giáo dục lên loạt bài phản ánh F'LC nợ Hòa Bình 213 tỷ đồng không chịu trả, dù báo này có đầy đủ chứng cứ nhưng vẫn bị F'LC kiện. Cuối cùng F'LC vẫn chưa thanh toán món nợ này.

Việc F'LC nợ nần chồng chất, khiến nhiều người nghi ngờ kẻ chống lưng – kẻ thù phương Bắc, đã kiệt quệ nên không thể cung cấp nguồn tiền khủng cho F'LC, nên tập đoàn này mới rơi vào cảnh nợ như chúa chổm.

Nghi ngờ này khiến cho dư luận càng tin tưởng hơn khi ACV đòi nợ F'LC. Bam boo Airways- hãng hàng không không Tre Việt của F'LC bay chưa đầy năm nhưng bị ACV đã gửi 24 lần công văn đòi nợ và nợ quá hạn 250 tỷ đồng, trong đó có 71,3 tỷ đồng nợ các dịch vụ do ACV cung cấp và 107,3 tỷ đồng nợ tiền thu hộ ACV. ACV báo cáo khoản nợ quá hạn này không nằm trong gói ACV hỗ trợ các hãng hàng không vì dịch covid. Bó tay trước sự chay ì của F'LC, ACV phải đề nghị Cục hàng không và Bộ GTVT giúp đòi nợ.

Chắc hẳn ai cũng biết ACV là “con gà đẻ trứng vàng” của nhóm lợi ích giao thông vận tải và ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Doanh nghiệp này siêu độc quyền khai thác 21/22 cảng hàng không hầu hết các tỉnh, thành ở Việt Nam. Lĩnh vực hàng không có hơn 20 loại dịch vụ cung cấp cho các hãng hàng không và khách bay thì chỉ có 2 dịch vụ trên bầu trời là do VATM cung cấp, thực hiện, còn lại ACV độc quyền cung cấp. Nếu ACV ngừng cung cấp dịch vụ thì đến chỗ đỗ máy bay Bam boo Airways cũng không còn cửa chứ chưa nói gì đến đón khách, check in, tra nạp xăng dầu hay lớn hơn muốn hoạt động cũng không được. ACV quyền lực thế mà F'LC dám cả gan quỵt nợ. Liệu F'LC gan to bằng trời nên xem chị đại ACV không ra gì, hay do túng quá hóa liều?

Trong ngành hàng không, tuy ACV và các hãng hàng không là quan hệ đối tác mật thiết, nhưng do ACV độc quyền cung cấp dịch vụ chẳng có hãng nào dám ho he hay trái ý? Vậy mà Bamboo dám vuốt râu hùm, phải chăng túi tiền của F'LC đã cạn?

ACV không phải là dạng vừa nhưng vẫn bị F'LC bẻ kèo thế này, quả thật khâm phục biệt tài sử dụng tiền của người khác để kinh doanh của ông chủ tịch tập đoàn xuất thân từ Luật sư như ông Trinh Văn Quyết. Kinh doanh mà ranh ma, chay ì tiền nợ thế này thử hỏi còn ai dám bắt tay với Quyết? Bởi nếu hợp tác với F'LC mà bị quỵt tiền như ACV hoặc Hòa Bình thì tán gia bại sản chứ chẳng chơi.

Tường Lâm

TIN MỚI