Hành động của vô ý của một số quan chức: Liệu đây có phải chuyện sơ suất?

Chỉ trong mấy ngày đầu năm (2019), nhân dân đã phải chát mắt, chứng kiến nhiều cảnh trò trơ tráo, đến tận cùng, của một số quan chức Việt. 

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM vừa trả lời báo chí, vừa xé mít ăn nhồm nhoàm!

Bà Thân Thị Thư (Trưởng Ban Tuyên giáo, Thành uỷ TP. HCM), ngự ghế chủ toạ, cuộc họp báo đầu năm, với ông Nguyễn Thiện Nhân (BT), ông Nguyễn Thành Phong (CT), ngày 8/1/2019, tại TP. HCM. Đang lúc, ông Nguyễn Thiện Nhân thực thi trọng trách, bà Tuyên giáo vẫn nhồm nhoàm ăn mít, như ở phòng bếp nhà mình…

Trước đó, ông Bộ trưởng Trần Tuấn Anh (Bộ Công Thương), tiếp ông Khammany Inthirath (Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ của nước CHDCND Lào), ngày 4/1, tại Hà Nội. Tiếp khách quốc tế, nhưng ông Bộ trưởng Ta, ăn mặc tềnh toàng, bất chấp lễ nghi, chức phận, thản nhiên sử dụng điện thoại, như chỗ không người.

Cũng trong một buổi tiếp xúc với bà con Thủ Thiêm, ông Nguyễn Hồng Điệp – Trưởng ban tiếp dân Thanh tra Chính phủ đã cầm trên tay một điếu xì gà khiến dư luận phản ứng. Chính điều này đã làm hỏng hình ảnh của một vị Thanh tra thẳng thắn khi dám đưa vấn đề thất lạc bản đồ Thủ Thiêm ra công luận.

Thật không thể hiểu nổi là quan chức đại diện cho chính quyền khi đối thoại với người dân mà một số hành động khiến mình và bộ máy chính quyền trở nên xấu xí. Liệu đây có phải chuyện sơ suất, hay người đối diện không đáng được tôn trọng?

(Nguồn: Bài viết của Nguyễn Quang Cương)

Bài viết liên quan