Hình ảnh nhân viên cúi đầu xin lỗi hành khách vì trễ chuyến có phải Vietnam Airlines không?”

Từ lúc tấm ảnh này lan truyền trên mạng, cái mọi người luôn thắc mắc là: ” Có phải VN airline không?” , ” VN airline chắc không bao giờ như vậy”.

Và quả thật vậy, Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) đã xác nhận rằng đây là những nhân viên làm việc cho Japan Airline. Hành động trên cũng là yêu cầu từ lãnh đạo Japan airline.

Cùng là người Việt với nhau, nhưng chúng ta tuyệt sẽ không thấy những hình ảnh như này từ VNAirline, Vietjet, hay Jetstar. Tại sao vậy?

Bởi vì lãnh đạo của những hãng đó mặc định rằng khách hàng cần mình. Họ luôn cho rằng việc cúi đầu xin lỗi là 1 hành động rất mất mặt, không phù hợp với thói sĩ diện hảo của người Việt. Và trên hết, xin lỗi và cảm ơn là 2 thứ văn minh quá xa xỉ mà chúng ta không nên có và cũng không cần có. Đó là lí do ta hay thấy clip chửi lại khách hàng cộng với những hành xử rất vô văn hóa của nhân viên Vietjet.

Rồi cũng là những nhân viên đó, dưới sự lãnh đạo của người Nhật. Họ sẵn sàng cúi đầu xuống để xin lỗi khách. Cái cúi đầu không những không đụng chạm đến cái “sĩ diện hảo” của người Việt Nam, mà còn mang về cho họ bao nhiêu là lời khen trên mạng xã hội, và Japan Airline cũng nhờ đó mà được tiếng thơm.

Người Việt hay bất cứ người nươc nào trên thế giới không phải tự nhiên có ý thức. Chỉ là nước người ta được giáo dục tốt từ nhỏ nên 2 từ xin lỗi và cảm ơn trở nên quá bình thường. Lỡ vô tình chạm nhẹ nhau thôi thì cả 2 đều mở miệng cười và ” I’m sorry”.

Còn chúng ta, chỉ vô tình nhìn nhau thôi là có thể gây ra án mạng. Chúng ta đã thua họ từ cái gốc nhưng luôn ảo tưởng rằng mình là cái gì đó cao sang lắm.

Dân tộc Việt , 1 dân tộc buồn …

(Nguồn: FB Nguyễn Quang)

Từ khóa:
Bài viết liên quan