Lẵng lặng gỡ nhiều bài viết liên quan đến VINAMILK, lộ diện thế lực chống lưng cho báo GD

Doanh nhân chèo lái doanh nghiệp 13 tỷ USD thì không phải là người thường, vì thế đừng đùa giỡn với họ. Tại đại hội cổ đông sáng 19/4, chị Liên Vinamilk đã thực sự tức giận, xác nhận chính thức khởi kiện báo Giáo dục ra toà. Khởi kiện, mời Bộ Công an điều tra là để tìm ra người đứng sau tổ chức chiến dịch truyền thông sai sự thật, phá hoại doanh nghiệp.

Còn chuyện báo Giáo dục gieo rắc sữa học đường Hà Nội như sữa độc làm phụ huynh hoang mang, Bộ Y tế, thanh tra các kiểu vào cuộc đã trả lời rõ ràng là sản phẩm đạt quy chuẩn của Bộ Y tế rồi. Google vẫn chưa tính phí : Giờ là cuộc chiến tìm ra người đứng sau trong chiến dịch truyền thông sai sự thật này.

Theo tôi, cuộc chiến này có lỗi lớn của Vinamilk, lỗi của Vinamilk là đã lỡ thắng thầu, bỏ thầu thấp hơn hẳn hơn 200 tỷ so với đối thủ TH trong cuộc đấu thầu công khai cuối năm 2018 ở Hà Nội. Lỗi ở Vinamilk tất đấy.

Dưới đây là lược trích của CEO Liên ở Đại hội cổ đông:

“Thương hiệu của chúng tôi không phải là cái bị bông để ai muốn nói gì thì nói. Chúng tôi cạnh tranh là công bằng. Nếu ai cạnh tranh không công bằng thì người đó sẽ lãnh hậu quả. Chúng tôi không khơi dậy cuộc chiến, nhưng ai động đến thương hiệu Vinamilk, bôi nhọ thương hiệu của hơn 90 triệu dân Việt Nam là không thể chấp nhận được.

Kiện ra tòa là cách làm văn minh trong xu thế phát triển bền vững hiện nay mà doanh nghiệp nên làm, để làm trong sạch môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, nhằm “xử lý thích đáng hành vi truyền thông sai sự thật, gây phương hại cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, cũng như làm hoang mang trong dư luận xã hội.

Quan điểm của Vinamilk là phản ánh đúng người, đúng sự việc. Trên cơ sở đó, Vinamilk sẽ có các biện pháp phù hợp để phản ánh đến từng cơ quan thích hợp xử lý vụ việc. Hiện những gì có dấu hiệu dân sự thì chúng tôi đưa ra tòa. Còn cái gì có biểu hiện vi phạm pháp luật hình sự thì chúng tôi đưa qua cơ quan chức năng đề nghị xử lý”.

(Nguồn: Nhà báo điều tra)

Bài viết liên quan