Lính công an giăng băng rôn đòi nợ nhà ngay trong đêm thơ của tướng Hữu Ước

Sự kiện nghệ thuật ‘Hữu Ước và Bài thơ một mình’ vừa diễn ra tối 29.11.2019 tại Nhà hát Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Những người lính công an đã đến căng biểu ngữ, yêu cầu ông tướng Hữu Ước trả lại nhà cho họ.

Những người công an, đồng thời là dân oan, đã căng biểu ngữ có nội dung: “Bàn giao chung cư báo Công an nhân đan là ưu tiên số một”. Điều này rất làm mất mặt những người tổ chức đêm thơ.

Người ta hỏi tiền các lính lác công an đã đóng để mua nhà chung cư, tướng Nguyễn Hữu Ước đã bùng và tiêu xài vào việc gì?

Tướng Hữu Ước đã dùng rất nhiều tiền để xây dựng khu tâm linh Ước rộng hàng héc-ta. Hành động này được những trang báo tôm tép như Vietnamnet của tổng biên tập Phạm Anh Tuấn hết sức ca ngợi.

Việc làm ấy dẫn đến nhiều hệ lụy. Mặc dù thuê được hội trường rất rộng nhưng chỉ lác đác vài khán giả đến xem ông Ước đọc thơ.

Hữu Ước làm được thơ, cùng lắm là văn sĩ, nhưng tự nhận mình là nhà văn. Chữ “nhà” là một từ rất ghê gớm, không dành cho hạng phàm phu tục tử.

Trong khi tướng Ước hăng say đọc thơ thì ngoài kia, những người tin tưởng đem tiền giao cho ông căng băng-rôn kêu gọi trong gió rét Bắc Bộ.

Luật sư trần Đình Triển từng đăng bài tố cáo tướng Hữu Ước như sau:

Hữu Ước cấu kết, liên hệ với Công ty quản lý và phát triển nhà Hà Nội; doanh nghiệp nhà nước thuộc UBND TP. Hà Nội ( Các bạn lưu ý: bà Lê thị Kim Yến thời điểm đó vừa làm Phó giám đốc Công ty này, vừa làm Phó Tổng giám đốc Công ty CP Gia Lộc Phát, hiện tại là người nắm giữ cổ phần nhiều nhất của Công ty CP bóng đèn phíc nước Rạng Đông. Mà Công ty Gia Lộc Phát là doanh nghiệp được Hữu Ước “chuyển giao” 23000 m2 đất tại Xuân Đĩnh, Từ Liêm xin để làm nhà ở cho cán bộ, chiến sỹ Báo CAND).

Hữu Ước “bí mật” lợi dụng danh nghĩa Báo Công an nhân dân xin được mua toàn bộ toà nhà CT5A Mễ Trì Thượng, gồm 40 căn hộ với giá xây dựng của nhà nước ( rẻ chỉ bằng 1/3 giá thị trường tại thời điểm đó). Ước tính với 40 căn hộ này bán ra ngoài, trừ giá gốc sẽ còn lãi gần 100 tỷ đồng.

Danh sách mà Hữu Ước lập chuyển cho Công ty quản lý nhà để làm sổ đỏ là danh sách sau đây. Tôi kính nhờ Uỷ Ban Kiểm tra Đảng uỷ CA Trung ương, Thanh tra Bộ CA và các đơn vị có thẩm quyền xác minh làm rõ danh sách 40 người sau đây, có bao nhiêu người là cán bộ của Báo CAND và bao nhiêu người ngoài; số tiền chênh lệch đó chạy vào túi ai?

Thưa ông Ước! Nếu pháp luật được thực thi nghiêm minh, các cơ quan có thẩm quyền làm việc có trách nhiệm; thì với danh sách này đủ để dán bịt mồm ông và khoá tay ông lại từ lâu rồi.

Ông lên đây để thanh minh vụ việc này xem sao? Chưa nói đến những vụ việc khác hàng ngàn tỷ đồng thiệt hại cho nhà nước và ngành Công an. Tôi chưa ra “chiêu” với ông đâu nhé, chỉ “phát” một là đi bóc lịch, không còn cơ hội ngồi đó mà thơ với văn như rau lợn của ông đâu nhé.

FB Triệu Hoài An

Bài viết liên quan