Nhậm Chính Phi người sáng lập Huawei cảnh báo: Trump sẽ phải trả giá nếu không thả Mạnh Vãn Chu

Ngay từ khi Mạnh Vãn Chu bị Canada tóm cổ, nhiều người khẳng định ả ta là một điệp viên kinh tế cao cấp bị bắt theo chỉ đạo của Mỹ, nhưng có một số người còn hoài nghi.

Giờ đây, khi chân tướng của y thị đã dần bị phơi bày khi Ba Lan lại tóm cổ tên gián điệp tiếp theo là Vương Vỹ Tinh của tập đoàn Huawei, nhận thấy nước đã tới trôn, cha của Mạnh Vãn Chu là Nhậm Chính Phi buộc phải nhảy bằng cách tung chiêu “Tiếu Lý Tàng Đao – Cười nụ giấu dao”, để “nhu” trước “cương” của Trump.

Nhậm Chính Phi, kẻ sáng lập Huawei sau khi “quy ẩn” ba năm đã bất ngờ xuất hiện và mở miệng trước truyền thông mở đầu bằng “Tiếu Lý – Cười nụ” khi ca ngợi Tổng thống Donald Trump là một “tổng thống vĩ đại, ông ấy táo bạo cắt giảm thuế, một động thái có lợi cho kinh doanh”. Làm sao có chuyện kẻ thù lại ca ngợi kẻ thù, chính sách thuế của Trump rõ ràng có lợi cho nước Mỹ chứ với TC thì quả thực “lợi thì có lợi mà răng chẳng còn”. Nhậm Chính Phi cũng tuyên bố “luôn yêu TC” thì làm gì “có tâm” để ca ngợi kẻ thù của TC là tổng thống Trump ?

Nhậm Chính Phi sau khi tham vấn Tập Cận Bình đã tung ra chiêu độc để cứu con gái.

Sau khi “Cười nụ” thì Nhậm Chính Phi sờ vào con dao đang lận trong lưng quần khi bác bỏ những cáo buộc Huawei làm gián điệp cho chính phủ TC. Nham hiểm hơn là hắn chơi trò “khổ nhục kế” khi nói với truyền thông rằng “nhớ con gái rất nhiều”. Hắn còn bỏ nhỏ với hy vọng Trump sẽ can thiệp, bênh vực cho con gái hắn như đã từng “bênh vực” cho ZTE theo cách hiểu của Fake News và đám ghét Trump đến mức lú lẫn “thấy cây mà không thấy rừng”.

 

Sở dĩ nói Nhậm Chính Phi “nham hiểm” khi ca ngợi Trump, mong Trump cứu rỗi con gái mình là vì hắn biết một khi công tố Liên bang ra trát dẫn độ con gái của y là Mạnh Vãn Chu về Mỹ để hầu tra thì tệ lắm phải 30 năm sau hắn mới gặp được con gái mình ngay tại đất nước của hắn. Vì vậy hắn chơi trò “khổ nhục kế” để làm rối trí Trump vì những kẻ ghét Trump sẽ vin vào đó mà xỉa xói Trump như đã từng mạt sát Trump khi cho rằng Trump “đi đêm” với TC khi “cứu ZTE”, họ cho rằng Trump gây căng thẳng với TC chỉ là trò “đánh trận giả” bởi theo họ con gái Trump đang “ăn nên làm ra” ở TC kia mà.

Đồng thời, qua việc Nhậm Chính Phi “mua lòng thương cảm” từ Trump cũng là một thông điệp “ngược” rằng nếu Trump xuống tay với Mạnh Vãn Chu thì đừng trách những nhân viên đã từng làm việc cho con gái Trump ở TC nhận lãnh báo thù như các công dân của Canada. Quả là một đòn nham hiểm mà Nhậm Chính Phi sau khi tham vấn Tập Cận Bình đã tung ra để cứu con mình.

Tuy nhiên mọi nước cờ của Trump luôn có giải pháp “rắp ranh” kèm theo, chẳng hạn như sau khi Trump chính thức phát động chiến tranh thương mại thì con gái lớn của Trump là cô Ivanka Trump đã ra thông cáo vào ngày 24/7/2018, quyết định ngừng chuỗi kinh doanh thời trang ở TC để tập trung vào công việc ở Bạch Cung nhằm hỗ trợ cha.

Trước khi Nhậm Chính Phi chơi trò “Cười nụ giấu dao” thì trước đó vào tháng 10/2018 phía TC cũng tung ra đòn hiểm nhắm vào con gái của Trump để “kích động, gây chia rẽ” tại nước Mỹ khi Cơ quan Đăng ký Nhãn hiệu TC đã cấp phép 16 thương hiệu mới cho Ivanka Trump Marks, nâng tổng số thương hiệu được cấp phép trong năm 2018 tại TC của công ty này lên 34.

Những tưởng trước những “đòn hiểm” mà phía TC liên tục tung ra theo kế “Tiếu lý tàng đao” để đánh phá Trump thông qua lực lượng Fake News và những kẻ ghét Trump sẽ làm Trump mệt mỏi, suy yếu. Nào ngờ TC càng tung chiêu thì Trump lại được cử tri thức thời của Mỹ tin yêu. Chẳng hạn như việc Trump bị nghi ngờ làm gián điệp cho Nga mà phe Dân chủ cực đoan đang lấy làm chủ để để tăng ga đánh phá Trump.

Cử tri Mỹ họ tự hỏi rằng nước Nga có gì để Trump bám víu làm gián điệp để làm giàu cho gia tộc khi GDP toàn nước Nga không bằng GDP tỉnh Quảng Đông của TC thì tại sao Trump không làm gián điệp cho TC vừa dễ làm giàu như tài phiệt Soros vì dù sao thương hiệu Trump ở TC đang ăn nên làm ra. Về mặt chính trị thì nếu Trump làm gián điệp cho TC thì bảo đảm Trump làm tổng thống Mỹ sẽ nhẹ đầu hơn, sẽ dễ đắc cử hơn vì sự hỗ trợ của lực lượng gián điệp hùng hậu của TC.

Nếu Trump làm gián điệp cho Nga thì chỉ riêng việc Trump làm cho giá dầu mỏ không tăng dù siết thòng lọng vào cổ Iran đã cho thấy rất mâu thuẫn. Thời Obama giá dầu tăng ngất ngưỡng mà kẻ thủ lợi lại chính là Nga. Chẳng những thế mà Trump còn liên thủ với Ba Lan và một số nước nghiêm khắc với dự án dòng chảy phương Bắc, một dòng chảy mang ngược đô la về cho Nga đã bị Trump kiên quyết ngăn chặn khiến Đức và một số nước EU phải nóng mặt, oán Trump.

Thật là thiếu sót nếu chỉ nghi ngờ Trump làm gián điệp cho Nga mà bỏ qua nghi ngờ bộ tứ “Kissinger – Soros – Obama – Hillary” mới đích thị là gián điệp của TC với hàng loạt “điều đáng ngờ” cho thấy chúng âm mưu rắp tâm bán Đài Loan và Biển Đông cho TC.

(Nguồn: FB Tran Hung)

Bài viết liên quan