Phóng viên TQ viết sách quảng bá Đà Nẵng là “bãi biển của TQ”

Theo nguồn từ tác giả tên Le Vinh Truong cho biết, một phóng viên Trung Quốc đã viết sách hướng dẫn du lịch. Trong nội dung đã liên tục nhắc về bãi biển Trung Quốc nằm gần bãi biển Mỹ Khê, thuộc Đà Nẵng.

Trong đó có đoạn: “Bãi biển Tq, gần bãi biển Mỹ Khê, cũng là nơi đáng ghé thăm. Khu căn cứ dành cho giải trí trước của quân Mỹ có một bờ biển cát mịn và có cảnh quan xuất sắc ở khu núi Cẩm Thạch. Nơi đây bắt đầu thu hút ngày càng nhiều du khách, cũng như cộng đồng nhân viên người ngoại quốc làm việc ở Đà Nẵng”. Cuốn sách này là sách hướng dẫn du lịch và cho du khách tự đi, không qua đoàn du lịch.

Trong quá khứ đã từng có nhiều hướng dẫn viên Trung Quốc khi dẫn đoàn qua biển Mỹ Khê ngang nhiên giới thiệu biển Đà Nẵng là biển của Trung Quốc.

Không những vậy, các hướng dẫn viên còn xuyên tạc lịch sử khi đến chùa Linh Ứng, nằm ở bán đảo Sơn trà, thuộc Đà nẵng và giải thích với đoàn du khách Trung Quốc rằng:

“14 thế kỷ trước Việt Nam thuộc một bộ phận phía nam Trung Quốc. Sau này Việt Nam đã độc lập rồi tự thành lập một quốc gia, nhưng nó vẫn là quốc gia phụ thuộc, phải triều cống cho Trung Quốc”

Sự việc này đã làm cho một số hướng dẫn viên dụ lịch người Việt rất bức xúc cho hay. Được biết các hướng dẫn viên Trung Quốc nay đa số là làm việc hướng dẫn “chui”.

Điều mà nhiều người quan tâm, những loại hướng dẫn viên này sao có thể đến Việt Nam lộng hành, hành nghề bất hợp pháp lại xuyên tạc lịch sử Việt Nam ngay trên đất Việt mà chính quyền không ngăn chặn?

Các bạn nghĩ gì khi người Trung Quốc ngang nhiên lộng hành trên đất nước Việt Nam?

Đây có phải là cách “xâm lăng văn hóa” của Trung Quốc?

Theo FB Lê Ánh