Sau những đồn đoán bất thường về sức khỏe cụ Tổng, Bộ Ngoại giao chính thức lên tiếng

Những ngày qua dư luận hoang mang về thông tin sức khỏe của TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng. Người ta cho rằng ông bị đột quỵ và nằm điều trị ở bệnh viên 108. Lợi dụng sự kiện người dân cả nước quan tâm, một số kẻ xuyên tạc nhằm chia rẽ nội bộ. Nay Bộ Ngoại giao chính thức lên tiếng như cái tát thẳng mặt những kẻ lợi dụng sức khỏe của cụ Tổng để thực hiện mưu đồ bất chính.

Ngay sau khi Lê Nguyễn Hương Trà vừa đăng tải thông tin xấu về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thì Nguyễn Văn Hải, JB Nguyễn Hữu Vinh, Võ Hồng Ly, Lisa Nguyễn,…  đã nhanh tay chia sẻ và tung tin “cụ Tổng đột quỵ vì lý do thanh trừng phe phái”. Thậm chí, Nguyễn Văn Đài hả hê rằng “không khí vui mừng và chờ đợi tin xấu hơn với Phú Trọng”, còn Bạch Cúc táo tợn viết “cụ đi thanh thản” khiến cho nhiều người dân hoang mang.

Lợi dụng sự tò mò của người dân về tình trạng sức khỏe của người đứng đầu Đảng và Nhà nước, một số người tung tin đồn ông bị “đột quỵ” là do “thanh trừng phe phái”.

Đáng tiếc rằng, đã có không ít người dân thiếu tinh ý, thiếu khôn ngoan, nhẹ dạ cả tin. Từ một người, hai người đến hàng trăm ngàn người làm bầu không khí hoang mang, u uất lan rộng khắp nơi, nguy hiểm hơn, một số người còn lợi dụng sự việc này để phục vụ cho mưu đồ chính trị xấu xa.

Để dư luận không còn hoài nghi trước những tin đồn thất thiệt về sức khỏe của lãnh đạo –  không phải là thông tin gì quá bí mật, tại họp báo thường kỳ ngày 25/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ sớm trở lại làm việc bình thường.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Do cường độ làm việc cao, thời tiết thay đổi đã ảnh hưởng đến sức khỏe của đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ sớm trở lại làm việc bình thường”.

'Tong bi thu Nguyen Phu Trong se som tro lai lam viec binh thuong' hinh anh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Việt Linh.

Trong điều kiện thời tiết thất thường, sức khỏe một người già xọc xạch là chuyện hết sức bình thường, mọi người yên tâm. TBT sẽ sớm trở lại làm việc bình thường, điều này chứng tỏ một điều rằng, người dân nên cảnh giác cao độ trước những thông tin đồn đoán thất thiệt xuất hiện trên mạng xã hội mà chưa được kiểm chứng.

(Nguồn: zing.vn)

Bài viết liên quan