Sau Sơn Trà, Hạ Long, Phú Quốc, tới Nha Trang bị d.ội b.om tan nát

Cả nước tập trung giải cứu Sơn Trà, Hạ Long và Phú Quốc mà không để ý đến Nha Trang. Thành phố biển từng xanh mướt giờ đây cứ như bị dội bom.

Các dãy đồi núi hiền hoà bao bọc thành phố bao năm bị cào mặt n.át vụn. Di sản như Lầu Bảo Đại bị cạo đầu bôi vôi thê thảm. Toàn bộ các hòn đảo trên mặt vịnh bị b.ăm ch.ặt không thương tiếc, bị cắm hàng loạt các dự án nhá đèn Led rực rỡ mặt biển đêm.

Đường Trần Phú ven biển ken dày cao ốc, đặc nghịt người và xe, dẫn đến thường xuyên ùn tắc như Lê Văn Lương, ồn đến điếc óc. Bờ biển phía Hòn Chồng, ngay trục đường chính giữa lòng thành phố, bị lấn như giữa chốn không người.

Hòn Đỏ, một hòn đảo nhỏ xinh xắn nằm rất gần bờ, là điểm nhấn duyên dáng cho mặt biển thì bị 1 nhóm chủ đầu tư quyết đổ đất lấn từ đất liền ra bọc xung quanh. Và dã man nhất là chúng liên tục tìm cách đuổi đánh ngôi chùa nhỏ nằm trên đảo từ bao đời…

May mà các đề xuất lấp luôn mặt vịnh để cắm cao ốc như Dubai bị dân phản đối quá mạnh nên tạm hoãn. Nhưng chỉ cần sơ hở là lũ yêu quái lại lăm le đánh phá!

Xứ sở vô thiên vô pháp này cần được điều trị. Bệnh quá nặng!

Kính mong các bạn nhà báo có tâm hãy mở các loạt bài châm cứu bấm huyệt cho Nha Trang bớt bệnh !

Nguồn: FB Son Dang

Bài viết liên quan