Trước khởi tố, Linh “nựng” trốn khỏi địa phương, xuất cảnh sang Singapore

“Từ khi xảy ra vụ việc đến nay Chi bộ vẫn chưa thể liên lạc được với ông Linh”, ông Nguyễn Quang Toản (Bí thư Đảng ủy phường Thạch Thang) cho hay.

Tối 21-04, ông Nguyễn Quang Toản, Bí thư Đảng uỷ phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, cho biết khi có quyê’t định từ cơ quan công an quận 4 (TP.HCM) gửi về sẽ tiến hành xử lý kỷ luật ông Linh. Ông Toản cũng cho hay, sau khi về hưu sinh hoạt ở địa phương thì ông Linh chỉ là Đảng viên bình thường và không giữ chức vụ gì. Hiện ông Linh đang sinh hoạt tại Chi bộ Thuận Lập B17.

“Từ khi xảy ra vụ việc đến nay Chi bộ vẫn chưa thể liên lạc được với ông Linh. Khi có quyê’t định gửi về địa phương thì Chi bộ sẽ tiến hành xử lý theo quy trình”, ông Toản nói.

Trước đó, ông Trần Cảnh Nhứt (Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng) cho biết đã nắm được thông tin về khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh. “Theo nguyên tắc khi vi phạm pha’p luật thì nhà nước xử lý trước. Hiện nay chúng tôi đang chờ các cơ quan nhà nước xử lý xong rồi mới tới phía Đoàn luật sư xử lý về mặt vi phạm đạo đức nghề nghiệp luật sư”, ông Nhứt nói.

Chiều cùng ngày, Công an quận 4, TP.HCM đã ra quyê’t định khởi tố vụ a’n, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh (cựu viện phó VKSND TP Đà Nẵng) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 BLHS 2015.

Trước đó, trên Facebook lan truyền clip dài gần một phút. Theo hình ảnh từ clip, có một bé gái và một người đàn ông cùng bước vào thang máy. Theo một nguồn tin chưa xác thực cho biết, ông Linh đã xuất cảnh sang Singapore với người thân. Nếu là thật dù có quyết định khởi tố thì Nguyễn Hữu Linh đã an toàn ở Singapore và thoát khỏi sự truy tố của pháp luật.

Nguồn: PLO 

 

Bài viết liên quan