Quốc tế đưa tin vụ Phó viện trưởng: “Việt Nam quá nhẹ tay trong bảo vệ trẻ em”

Các trang báo mạng, báo giấy và cả bản tin trên truyền hình Đài Loan đều đưa tin về vụ việc sàm sỡ trẻ em khiến dư luận Việt Nam vô cùng phẫn nộ trong những ngày gần đây.

Theo thông tin được chia sẻ trên MXH, sự việc xảy ra trong thang máy một tòa nhà chung cư trên địa bàn Quận 4, TP HCM vào tối ngày 01/04.

Những diễn biến từ đoạn clip đang lan truyền mạnh mẽ trên MXH cho thấy, người đàn ông và bé gái cùng đi trong thang máy, đứng mỗi người một góc. Sau đó, khi trong thang máy chỉ có 2 người, gã đàn ông b.ă’t đầu tiếp cận, hôn lên mặt bé gái. Ngừng một lúc, gã tiếp tục hành vi dùng tay giữ c hặt đầu bé gái rồi hôn lần nữa.

Chưa hết, người đàn ông này sau đó tiếp tục vòng tay, ôm lấy bé gái từ phía sau. Hành vi của người đàn ông từ lúc b.ă’t đầu tiếp cận, ôm hôn cho tới khi bé rời khỏi thang máy kéo dài trong khoảng 27 giây. Tên y êu r âu x anh chỉ dừng lại hành động sàm sỡ của mình khi có điện thoại đến. Bé gái đã quá sợ hãi và vội vã bỏ chạy ngay khi thang máy vừa mở cửa.

Ngày 3/4, Công an TP HCM phối hợp cùng Công an quận 4, TP HCM đã xác định người đàn ông cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP HCM vào tối 1/4 gây xôn xao dư luận. Nguồn tin riêng của phóng viên, danh tính người đàn ông trong đoạn clip được xác định là Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

Qua điều tra, công an xác định ông Linh từ TP. Đà Nẵng vào TP HCM để thăm con ở chưng cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP HCM vào tối 1/4. Khi đi vào thang máy thì ông Linh đã cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Sau khi sự việc gây nên một làn sóng phẫn nộ tại Việt Nam thì truyền thông Đài Loan cũng đã cập nhật và đưa tin lên khắp các phương báo chí, truyền hình, MXH. Các trang báo giấy cùng bản tin truyền hình Đài Loan cũng công khai rõ danh tính của người đàn ông sàm sỡ bé gái đang khiến dư luận vô cùng bức xúc này.

Bên cạnh đó, một trang báo mạng cũng đăng tải lại đoạn video do camera gia’m sa’t quay lại trong thang máy lên và cảnh báo các bậc phụ huynh ngày nay “đừng bao giờ để con trẻ một mình hoặc rời khỏi tầm mắt của bạn”. Bài đăng thu hút nhiều lượt xem và bình luận của cộng đồng mạng: “Cuối cùng gã đàn ông này đã bị bă’t chưa thế? Có ai báo cảnh sát không? Nếu con gái tôi mà gặp phải sự việc thế này chắc tôi không thể chịu nổi mất”. “Cô bé chắc hẳn đã phải sợ hãi lắm, hãy trừng phạt kẻ biến thái này đi”. “Thật kinh khủng, tôi sẽ không bao giờ dám để cho con mình đi thang máy một mình thế này nữa”.

Tags: , , .

TIN MỚI