Về tránh dịch Covid-19, nữ du học sinh Mỹ lớn tiếng chê bai khu cách ly KTX “kinh khủng khiếp”, muốn được chuyển sang sống ở resort: CDM phẫn nộ!

Nữ du học sinh này cho biết khu cách ly tại KTX không giống với tưởng tượng của cô và muốn chuyển sang nơi khác ở.

Trong những ngày gần đây, hàng ngàn du học sinh, người lao động và Việt kiều ở nước ngoài đã quay trở lại Việt Nam nhằm tránh dịch Covid-19. Do đó, nhiều khu nhà ở đã được trưng dụng thêm để làm nơi cách ly tập trung, trong đó có khu KTX Đại học Quốc gia TP. HCM.

Vì tình hình gấp gáp, các sinh viên đã phải dọn đồ đi ngay trong đêm. Mọi công tác chuẩn bị đều được thực hiện hết sức khẩn trương để những người đang ở nước ngoài trở về quê hương có nơi ăn chốn ở trong vòng 14 ngày cách ly tới.

Thế nhưng gần đây, một nữ du học sinh trở về từ Mỹ đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ vì đăng bài chê bai cơ sở vật chất của KTX Đại học Quốc gia khi vừa mới dọn vào. Cô chụp lại ảnh phòng và than thở rằng nó không giống với tưởng tượng của mình trước đó.

“Nói không phải chứ ở đây kinh khủng khiếp thật sự. Không biết sống sao, không dám đụng bất cứ cái gì trong cái phòng này hết. Không như mấy cái review trên YouTube đâu mọi người”, nữ sinh này viết.

Trong bức ảnh chụp màn hình cuộc nói chuyện với bạn, nữ sinh này cho biết cô ngỡ đi cách ly sẽ được “ở resort”. Cô còn muốn xin chuyển sang nơi khác vì “ở đây thêm giây phút nào nữa chắc không sống nổi”.

Nữ du học sinh này phải nhờ hai nam sinh trong khu cách ly sang dọn phòng giúp và chỉ dành lời khen ngợi cho các nhân viên điều dưỡng nơi đây.

Những lời chê bai này đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc, đặc biệt là sinh viên đang sống tại KTX ĐH Quốc gia TP. HCM. Đa số KTX của các trường đại học đều ở trong tình trạng khá cũ kỹ do được nhiều thế hệ sinh sử dụng qua thời gian, không thể nào có chất lượng như các khách sạn hay resort cao cấp. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên cũng không kịp dọn dẹp mà phải chuyển đồ đi ngay trong đêm để những người cách ly có chỗ ở.

Ngay khi được thông báo, nhiều sinh viên đã phải vất vả dọn đồ để chuyển ra khỏi KTX, nhường chỗ cho những người bị cách ly.

Cộng đồng mạng chỉ trích rằng hành động của nữ du học sinh Mỹ này là điều không thể chấp nhận. Hiện tại, bất cứ ai trở về từ vùng dịch đều tiêu tốn không ít tiền của và cơ sở vật chất để phục vụ cho việc cách ly và theo dõi từ xa, tất cả cũng chỉ vì sự an toàn của chính họ và cả đất nước. Mọi người cho rằng những người khác vẫn ở được thì cô cũng vậy, chưa kể nếu thấy bẩn thì cô có thể tự tay mình dọn dẹp.

Sau khi bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt, nữ sinh đã đăng bài xin lỗi trên trang cá nhân của mình. Cô giải thích rằng do nghe bạn bè đồn rằng đây là tòa nhà bỏ hoang lâu năm và có ma nên đã hoảng sợ, lại thấy căn phòng chưa được dọn dẹp sạch sẽ nên đã có những phát ngôn thiếu suy nghĩ trên mạng. Dù tự nhận mình mới 15 tuổi nên chưa hiểu chuyện nhưng cô lại ghi năm sinh 1997 trên phần thông tin cá nhân Facebook của mình.

Bài đăng giải thích của nữ sinh.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng, bài đăng này của nữ du học sinh chỉ là để đối phó với làn sóng chỉ trích của mọi người. Hiện tại, cô đã khóa trang cá nhân của mình.

Dẫu vậy, cô gái này chỉ là một trong số vài trường hợp cá biệt bày tỏ thái độ khó chịu khi bị đưa đi cách ly. Nhiều du học sinh và kiều bào khác trở về từ nước ngoài vẫn sống rất thoải mái ở các khu doanh trại, khu học quân sư và KTX, thậm chí còn khen ngợi điều kiện sinh hoạt tại những chỗ đó không tiếc lời. Đây mới là tinh thần cần có giúp cho các cán bộ nhân viên có thêm động lực và sức mạnh để tiếp tục hỗ trợ du học sinh và đồng bào xa xứ trở về quê hương một cách an toàn trước dịch Covid-19.

(Tổng hợp)