Trễ chuyến bay vì họp hành quá lâu, vì sao Thủ tướng Phần Lan không đi chuyên cơ riêng mà chấp nhận ngồi trong toilettes?

Báo mạng nói nhiều về chuyện này. Thủ tướng Phần Lan Juha Sipilä đi công vụ, họp hành lâu quá, trễ máy bay. Muốn về nhà sớm, phải trèo lên chuyến máy bay sau đó, nhưng chỉ còn một ghế. Ông đành nhường ghế cho vợ, ngồi trong toilettes.

Rất ‘’bức xúc’’ về chuyện này, và không thể không đặt vài câu hỏi, như rất nhiều người Việt:

1 .Tại sao ông Thủ tướng không ra lệnh cho người ta mang máy bay riêng tới đón ? Phần Lan là một trong những nước có lợi tức trên đầu người cao nhất thế giới, chắc chắn phải có máy bay riêng cho Thủ tướng

2. Tại sao người ta không đóng cửa phi trường, đuổi hết hành khách, để chỗ cho Thủ tướng, gia đình , vợ cả, vợ lẽ, bồ nhí và tùy tùng?

3. Tại sao không có chiêu đãi viên nào ăn bợp tai, giám đốc hàng không bị cách chức ?

4 . Tại sao ông không ngồi, suy nghĩ chuyện đại sự, để vợ đứng cạnh quạt mát, lo chuyện ăn uống vặt vãnh?

5. Chuyện này có thực không, hay đây là thủ tướng giả, do báo chí và DLV Phần Lan bày ra, chụp hình quay phim. Như nhiều nước đã cho người đóng phim, dựng đứng chuyện vô lý như thủ tướng đi xe đạp, tổng thống xếp hàng trong tiệm ăn?

Chuyện này, may mắn thay, sẽ không bao giờ xẩy ra trên những chuyến bay VN.

Như các lãnh đạo ta đã nhận xét, càng ngày người Việt càng tin, yêu Đảng hơn. Người dân xứ này sẽ không bao giờ nỡ lòng để đầy tớ, đã hết lòng phục mình và đất nước, phải ngồi trong toilettes khi đi công vụ.

Cái cư xử hàng ngày giữa chủ và đầy tớ cũng là một vấn đề văn hóa.

(Nguồn FB)

Bài viết liên quan