Virus “hộ khẩu Trung Quốc” trùng hợp xuất hiện ở VN sau lời đe dọa của ông Hồ Tích Tiến?

Làn sóng di cư bất hợp pháp của người TQ ồ ạt đổ vào Việt Nam không phải mới xuất hiện mà đã diễn ra suốt nhiều năm qua, kéo theo nó là vô số đất đai vùng biên ải, vùng biển lên tới 162.000ha đất đã rơi vào tay người Trung Quốc. Mối đe dọa về chủ quyền thì đã quá rõ ràng nhưng có những hệ lụy những tưởng nhỏ nhưng lại có tác động không chỉ về mặt xã hội mà còn làm suy yếu cả nền kinh tế như việc bùng phát dịch Covid19 là không thể xem thường.

Chỉ sau vụ phát hiện 2 nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào VN ở Đà Nẵng và Quãng Ngãi, báo chí liên tục đưa tin về những vụ phát hiện người TQ nhập cảnh trái phép ở khắp mọi miền đất nước. Phải chăng đây là thời điểm đỉnh điểm mà người TQ tìm cách xâm nhập vào VN?

Hãy nhìn vào con số biết nói: trong 2 tháng qua lực lượng biên phòng đã bắt giữ tới 4.360 người nhập cảnh trái phép. Với 1.598 tổ chốt chặn, 9.398 người làm nhiệm vụ trực chiến phòng chống dịch, số người bị lực lượng biên phòng bắt giữ là một nỗ lực rất đáng được ghi nhận. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của họ, vẫn có những kẻ với sự tinh ranh và ma quái, đã tìm cách vượt mặt lực lượng biên phòng để đưa những mầm bệnh virus qua VN với những cái giả rẻ đến bất ngờ.

Liên quan đến vụ chặn 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để bay vào TP.HCM, những người Trung Quốc này khai bỏ ra 100 nhân dân tệ (hơn 300.000 đồng) thuê người lái đò đi đò 4 tiếng từ tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đến tỉnh Lào Cai rồi có người đón để tiếp tục đi đường bộ tìm cách vào TP Hồ Chí Minh.

300.000 đồng là một số tiền quá rẻ đế những người lái đò sẵn sàng bán mình cho giặc, bất chấp dịch bệnh nguy hiểm như hiện nay. Có hay không đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM? Đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua đã bị phát hiện do một người TQ cầm đầu. Và có vẻ làn sóng nhập cư trái phép vào VN vẫn chưa kết thúc và dự là sẽ còn phát hiện ra nhiều.

Liệu có thể xem đây là một cách phát động chiến tranh không cần tiếng súng của TQ để không chỉ nhằm phát tán loại virus chết người Vũ Hán mà còn phục vụ cho âm mưu thâu tóm lãnh thổ đã có từ ngàn năm? Sau khi oanh tạc Đà Nẵng thành công, làm cho Đà Nẵng tê liệt, mục tiêu tiếp theo của nhóm biệt kích Virus này là Thành phố HCM? Nếu không phải là hoạt động phá hoại VN vì lý do chính trị thì tại sao liên tục xuất hiện nhóm người TQ nhập lậu vào VN? Họ làm gì ở Đà nẵng, họ làm gì ở TP HCM mà nhập cư bất hợp pháp nếu không phải là có ý đồ phá hoại VN?

Như quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nói thì chủng virus ở bệnh nhân Đà Nẵng là chủng mới so với các chủng đã tồn tại ở Việt Nam, là chủng xâm nhập từ bên ngoài. Hiện nay Việt Nam đã ngăn chặn hàng không, lại không có phòng thí nghiệm sinh học nên tất nhiên anh em họ này khả năng cao mang hộ khẩu Trung Quốc.

Tại sao lại là Đà Nẵng và Quảng Ngãi mà không phải hai điểm đầu não là Hà Nội và TP.HCM? Từ Đà Nẵng có thể nhanh chóng toả đi khắp nước bằng đường bộ với nhiều loại phương tiện vì lan toả bằng hàng không thì dễ kiểm soát hơn. Ngày xưa Pháp đánh Việt Nam cũng nổ súng vào Đà Nẵng đầu tiên để hai đầu đất nước khó khăn kết nối với nhau.

Liệu việc cho rằng “nghi vấn người TQ vào VN để thả virus” là thuyết âm mưu chăng? Xin thưa, dù chưa thể xác định nhưng việc người Trung Quốc đi khạc nhổ gieo rắc Covid19 ở Mỹ, Thái Lan,… lại là sự thật. Và chẳng nhẽ họ dám làm ở Mỹ mà Việt Nam lại không? Nếu họ vào VN bằng con đường chính ngạch, giấy tờ hợp pháp có gì đáng nói, nhưng vào bằng giấy tờ giả liệu mục đích có đàng hoàng, tử tế?

Vì sao virus hộ khẩu Trung Quốc lại đến VN vào thời điểm này ? Biển Đông đang nóng từng ngày, sự xuất hiện bất ngờ của anh em virus liệu có giúp VN tỉnh táo bảo vệ biển đảo? Trong bờ không yên thì sức đâu nghĩ đến ngoài biển. Trước quan hệ ngày càng được thắt chặt giữa Mỹ và VN, lời nắn gân của ông Tổng Biên tập tờ báo Hoàn Cầu Hồ Tích Tiến nhắm vào VN vẫn còn đó, và sự xuất hiện của virus hộ khẩu TQ như lời cảnh báo đanh thép.

Có lẽ việc Việt Nam thẳng thắn đáp trả trước sự hù dọa trên đã khiến TQ không vui, và thay vì “chia sẻ quan điểm với VN”, Bắc Kinh tìm cách dội bom virus để “chia sẻ virus” với người dân Việt Nam? Đó là cách bạn vàng phương Bắc đối đãi với chúng ta và với thế giới, vậy còn chờ gì mà không đóng cửa biên giới để ngăn chặn kịp thời hiểm họa chết người này ?

Đ. Q.