Vụ kho hàng lậu ở Lào Cai: Bất ngờ với doanh thu hơn 10 tỉ đồng mỗi tháng

Kho hàng lậu ở Lào Cai có doanh thu những tháng gần đây lên tới hơn 10 tỉ đồng. Tổng cục quản lý thị trường cho biết, mất khoảng hơn 6 tháng, lực lượng chức năng mới truy tìm được đường đi của việc nhập hàng, xuất hàng của tổng kho này.

Kho hàng lậu có diện tích hơn 10.000m2 tại số 145 Hoàng Diệu, thành phố Lào Cai do Trần Thành Phú (sinh năm 1992) đứng tên vừa bị lực lượng chức năng truy quét.

Không những gây bất ngờ với hàng chục ngàn sản phẩm tiêu dùng nghi giả các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Burberry, Nike, Adidas, LV, Chanel, Gucci…, tổng kho này còn khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quy mô hoạt động khá “chuyên nghiệp” và doanh thu “khủng” mỗi tháng.

Cụ thể, bên trong kho hàng có khoảng 40 nhân viên ngồi máy tính chốt đơn hàng bằng phần mềm chuyên nghiệp, quản lý tập trung. Các bộ phận cũng được chuyên nghiệp hóa từng khâu, giao dịch thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc COD.

Theo thông tin ban đầu, doanh thu theo điều tra những tháng gần đây hơn 10 tỉ đồng/tháng, với hơn 30.000 đơn hàng bán ra mỗi tháng. Bình quân có hàng trăm nghìn sản phẩm hàng giả, hàng lậu được đưa ra thị trường một cách trót lọt trong suốt 2 năm qua.

Trước đó, lời khai ban đầu của các nhân viên cho biết, ngày nào tối thiểu thì cũng chốt được 100-150-200 đơn… sau khi livestream trên Facebook.

Cả trăm đơn hàng mỗi ngày được đóng gói cẩn thận để gửi đi khắp cả nước. (Ảnh: Dân trí)

Theo nguồn tin từ Dân trí, một lãnh đạo Tổng cục quản lý thị trường cho biết, mất khoảng hơn nửa năm với nhiều biện pháp điều tra, theo dõi liên tục, lực lượng chức năng truy tìm đường đi của việc nhập hàng, xuất hàng của tổng kho này.

Việc tìm ra ổ nhóm này không phải quá khó khăn, tuy nhiên theo cơ quan chức năng, để có được thông tin chắc chắn về đường dây này thì lại mất khá nhiều thời gian vì mô hình kinh doanh này hoàn toàn qua mạng, giao dịch có thể nhanh chóng bị xoá dấu vết.

Hiện toàn bộ kho hàng đã bị thu giữ và kiểm đếm, đồng thời tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tiếp theo để xử lý nhóm đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

ĐS&PL